Chủ Nhật, 30 tháng 3, 2014

Lẩu riêu cua gà ta bạn thử chưa?


Lẩu riêu cua gà ta bạn thử chưa?Thứ Ba, ngày 18/03/2014 00:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Món ngon mỗi ngàyKết hợp riêu cua và gà trong nồi lẩu sẽ giúp cả nhà có một trải nghiệm hương vị mới mẻ, hấp dẫn.


Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.



Nguyên liệu:

- Cua đồng: 500g - 1kg (tùy theo số lượng người ăn)
- Gà ta: 1 con hoặc ½ con tùy số lượng người ăn, nên chọn gà trống từ 1.8kg trở lên
- Đậu phụ: 5 – 6 bìa
- Măng chua: 500g
- Mẻ, giấm bỗng hoặc me chua, quả dọc: tùy khẩu vị
- Cà chua: 3-5 quả thái miếng cau.
- Rau sống: xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, một số loại nấm, chanh, ớt…
- Rau muống, cải chíp hoặc cải thảo.
- Bún sợi nhỏ hoặc miến
- Gia vị chanh, ớt hoặc xì dầu để chấm

Cách làm:

BƯỚC 1: SƠ CHẾ CÁC NGUYÊN LIỆU

- Đậu cắt miếng nhỏ bày ra đĩa.

- Các loại rau nhúng, rau thơm, xà lách rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, khi ăn bày ra đĩa.



- Rau cải chíp, rửa sạch cắt rời phần gốc khoảng 2-3 cm để trang trí. Bày cải chíp ra đĩa sao cho đẹp mắt như trong hình.



- Nấm linh chi, nấm kim châm cắt khúc rửa qua nước muối loãng rồi bày ra đĩa.
Phim sex hot




- Măng chua thái miếng mỏng cho vào nồi luộc cùng chút muối, rửa sạch qua nước lã, rồi để ráo nước và bày ra đĩa.



- Gà làm sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Phần đầu, cổ, chân và cánh cho vào nồi ninh lấy nước dùng, phần còn lại bày ra đĩa.


Tải phim sex loạn luân

Phim sex hd


BƯỚC 2: LÀM CUA

- Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước, gạch cua khều riêng ra một bát nhỏ. Nêm gia vị vào nồi nước cua bắc lên bếp, khuấy nhẹ đều tay cho đến khi canh sôi và gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa. Dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thành từng mảng rồi tắt bếp. Bạn có thể vớt riêu cua ra một cái bát rồi ăn đến đâu thả dần vào nồi nước lẩu đến đó để riêu khỏi bị vỡ.

- Cho dầu ăn vào chảo, phi hành khô băm nhỏ cho thơm vàng, cho gạch cua vào xào chín cùng một xíu nước mắm rồi trút ra bát. Tiếp tục cho cà chua thái miếng cau vào xào chín tới, không nên xào chín và nát quá.

BƯỚC 3: CHẾ NƯỚC LẨU

- Mẻ đã ngấu lọc lấy nước để vào một bát con, có thể dùng quả dọc hoặc quả me thay thế. Tuy nhiên món này muốn ngon thì không thể thiếu mẻ và giấm bỗng.

- Chế nước dùng cua và nước dùng gà vào nồi lẩu. Cho mẻ vào, nêm thêm một chút giấm bỗng rồi đun sôi. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp đến cho cà chua, gốc rau cải chíp rồi thả riêu cua vào. Rưới gạch cua lên riêu cua cho dậy màu, nồi nước lẩu trông sẽ rất đẹp và hấp dẫn.

- Khi ăn thả thêm chút hành lá, gốc hành hoặc củ hành tươi cắt lát mỏng, măng chua... Cho thịt gà vào nấu chín cùng với nấm, ăn kèm với bún hoặc mỳ.









Chúc bạn và gia đình ngon miệng với lẩu riêu cua gà ta!

Xuna Nguyen

Món ngon tại Bếp Eva:




Lẩu nấm chim câu



Lẩu riêu cua sườn sụn



Lẩu mắm thơm ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét